leahrosa1's Blog
: January 2024
Review TOP 4 thuốc trị u nang buồng trứng tốt nhất hiện nay
POSTED ON 01/15/24

U nang buồng trứng là khối u lành tính xuất hiện ở nhiều chị em, khối u có thể tự tiêu biến, hoặc phẫu thuật, hoặc cần can thiệp điều trị bằng thuốc. Bản tin sức khỏe 247 review TOP 4 nhóm thuốc trị u nang buồng trứng tốt nhất hiện nay để bạn đọc nắm rõ hơn. Cùng chuyên gia của chúng tôi tìm hiểu nhé!


Khỏe 247 review thuốc trị u nang buồng trứng tốt nhất hiện nay

Review TOP 4 thuốc trị u nang buồng trứng tốt nhất hiện nay

Để lựa chọn được một loại thuốc điều trị u nang buồng trứng tốt nhất cần dựa trên tình trạng, kích thước và phân loại u nang cũng như người bệnh. Thuốc phải được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, tuân thủ thời gian và liều lượng theo đơn. 

Do đó, chị em nên đến bệnh viện thăm khám để biết được chính xác tình trạng bệnh và trao đổi với bác sĩ để lựa chọn được loại thuốc điều trị bệnh phù hợp.

Một số thuốc trị u nang buồng trứng phổ biến và được kê đơn sử dụng như:

Thuốc trị u nang nhóm giảm đau không kê đơn

Thuốc chống viêm dùng trong trường hợp người bệnh có khối u đang phát triển, chèn ép vào các cơ quan khác, gây đau, viêm. 

Thuốc giảm đau không kê đơn thường dùng trong điều trị u nang là: Ibuprofen, Naproxen… Các thuốc này dùng khi có triệu chứng đau, viêm, có tác dụng cắt giảm các cơn đau nhẹ, vừa. Tác dụng nhanh nhưng ngắn, chỉ có tác dụng cắt giảm triệu chứng, không điều trị nguyên nhân.

➡➡➡XEM NGAY: TOP 10 + Thuốc trị u nang buồng trứng tốt nhất - Chi tiết về từng thuốc

Thuốc trị u nang nhóm kháng hormon

Được chỉ định trong trường hợp hội chứng buồng trứng đa nang. Thuốc có tác dụng giảm kích thước u nang, kiểm soát chu kỳ kinh nguyệt

Một số nội tiết thường sử dụng trong điều trị u nang buồng trứng lành tính là: Orgametril và Primolut.

Các thuốc trên cần được dùng tuân thủ theo đơn thuốc của bác sĩ, bệnh nhân không tự í căn chỉnh liều lượng và thời gian dùng. Các thuốc nội tiết tố thường có một số tác dụng không mong muốn, cần theo dõi sát và báo cáo bác sĩ trong trường hợp có dấu hiệu tác dụng phụ. 

Thuốc trị u nang buồng trứng nhóm chất đồng vận GnRH

Thuốc được chỉ định là GnRH agonist hay còn gọi là chất đồng vận GnRH. Đây là thuốc trị u nang buồng trứng nhóm nội tiết tố được sử dụng rộng rãi nhất để ức chế sản xuất estrogen buồng trứng, từ đó làm hạn chế sự phát triển của u nang và ngăn chặn biến chứng nguy hiểm.

Thuốc được dùng theo chỉ định của bác sĩ, vì vậy chị em cần thăm khám và tham khảo ý kiến của chuyên gia.

Thuốc giảm làm kích thước u nang buồng trứng

Có tác dụng giảm kích thước u nang buồng trứng, hạn chế sự gia tăng và phát triển của u nang, giúp giảm triệu chứng và ngăn chặn nguy cơ biến chứng. Thông thường, các thuốc chữa u nang buồng trứng từ thảo dược thuốc nam mang lại hiệu quả tối ưu trong việc điều trị làm giảm kích thước u nang buồng trứng. 

Khỏe 247 giới thiệu thuốc trị u nang buồng trứng từ thảo dược

Một số các cây dược liệu quý nhưng dễ tìm kiếm có thể giúp tiêu giảm hiệu quả kích thước u nang buồng trứng như: 

❆ Trinh nữ hoàng cung: tác dụng kháng khối u, kháng khuẩn và giảm kích thước u, điều hòa nội tiết tố nữ,...

❆ Rễ bồ công anh:  giúp đào thải hormon dư thừa, cân bằng nội tiết tố ở buồng trứng và ngăn ngừa sự hình thành u nang.

❆ Nghệ vàng: giúp cân bằng nội tiết tố ở buồng trứng và hạn chế sự phát triển của khối u.

❆ Ngải cứu: giúp cân bằng hormone ở buồng trứng, giúp giảm viêm nhiễm và kháng khuẩn.

Với sự kết hợp của các dược liệu trên, công ty cổ phần dược phẩm An Châu đã ra mắt sản phẩm An Phụ Khang hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng tại nhà cho chị em. 

An Phụ Khang hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả

An Phụ Khang đạt các tiêu chí về hiệu quả, an toàn của Đại học y, hỗ trợ giảm kích thước, ngăn sự phát triển, biến chứng của u nang buồng trứng. Ngoài ra còn được dùng trong u xơ tử cung, u tuyến vú lành tính, giảm nguy cơ viêm lộ tuyến tử cung, viêm cổ tử cung.

Đây là sản phẩm được khuyên dùng, an toàn, hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng tại nhà. 

An Phụ Khang có thành phần từ các thảo dược thuốc nam, được nghiên cứu phát triển từ bài thuốc tiêu u của Viện Y Học Bản Địa Việt Nam. Các thành phần chính có trong An Phụ Khang bao gồm trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, tam lăng, bồ quân, chiết xuất củ mài đắng… Trong đó, chiết xuất củ mài đắng là thành phần đã được nghiên cứu khoa học chứng minh về tác dụng giúp làm cân bằng nội tiết và loại trừ nguyên nhân gây ra U nang buồng trứng. Từ đó, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Trên đây là review TOP 4 thuốc trị u nang buồng trứng tốt nhất hiện nay, để không bỏ lỡ thông tin sức khỏe xoay quanh tình trạng bệnh lý u nang buồng trứng và thuốc điều trị, bạn có thể đăng ký Khỏe 247 để đọc thêm các bản tin và đăng ký tư vấn trực tuyến cùng dược sĩ Lê Linh nhé!